Thay lốp ô tô mất bao lâu?

Do công việc của cuộc sông hiện đại, các tài xế thường tranh thủ những lúc rảnh rỗi để mang xe đi thay lốp. Nhưng thay lốp ô tô mất bao lâu để còn sắp xếp công việc thì cũng cần ước lượng trước. Tránh trường hợp “tưởng là nhanh ai ngờ…” hoặc “tưởng lâu biết thế thì…”, bài viết dưới đây sẽ đưa ra mức thời gian tham khảo khi thay lốp ô tô để cụ mợ căn giờ để “đỡ mất công mất việc” nhé.

Thay lốp ô tô cần bao nhiêu thời gian?

Trước đây, những bộ mâm xe ô tô (hay còn gọi là la-zăng) được sản xuất bằng thép chứ không phải chất liệu nhôm như ngày nay. Lốp ô tô khi ở trạng thái cân bằng sẽ có mức mất cân bằng nhỏ hơn 10g. Tuy nhiên bây giờ, mức độ mất cân bằng chỉ trong khoảng từ 5 đến 7gam. Bên cạnh đó, trước kia các cụ các mợ không cần phải chú ý tới mức độ cân bằng động của lốp. Nhưng ngày nay, việc bánh xe ô tô bị mất cân bằng xảy ra thường xuyên hơn cũng do nhiều yếu tố (mặt đường xấu, lái xe ẩu,…). Vì vậy, sau khi thay lốp xe, sẽ cần cân bằng động bánh xe để đảm bảo không có sai xót.

Việc thay lốp ô tô diễn ra khoảng từ 45 phút – 1 tiếng tùy loại xe

Việc thay lốp ô tô diễn ra khoảng từ 45 phút – 1 tiếng tùy loại xe

Theo lời khuyên của các chuyên gia, các tài xế nên tìm thêm các kiến thức về bảo dưỡng lốp ô tô tốt nhất để giữ lốp xe dùng tốt trong thời gian dài. Tại Trung tâm dịch vụ Tirefun, chúng tôi thay lốp theo quy trình quy thuật nghiêm ngặt để đảm bảo rằng việc vận hành sau đó không gặp sự cố ngoài ý muốn. Việc thay lốp ô tô diễn ra khoảng từ 45 phút – 1 tiếng tùy loại xe. Phí cân bằng động là miễn phí. Các bước trong quy trình thay lốp lần lượt như sau:

Kiểm tra cảm biến áp suất TPMS

Đầu tiên, đưa xe vào gara và lên cầu nâng xe lên cao. Tiếp theo, kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống các van cảm biến áp suất lốp TPMS để biết liệu lốp xe của cụ mợ có bất kỳ vấn đề nào không. Đây là công đoạn cần thiết vì nhiều oto hiện nay có được chủ xe trang bị thêm cảm biến để theo dõi áp suất của lốp. Vì thế, khi thay lốp, cũng cần chú ý đến vị trí các van cảm biến để khi lắp lại cho đúng.

Kiểm tra sai sót

Tiếp theo, kỹ thuật viên sử dụng máy ra vào lốp, tháo lốp ra khỏi xe và kiểm tra xem có bất kỳ bộ phận nào bị lỗi hay hư hỏng không. Ngoài ra, cụ mợ cũng cần làm sạch mâm xe và bề mặt trục chính mâm xe và các con ốc định kỳ nhé.

Tháo lốp xe

Tiếp theo là tháo rời lốp xe. Nếu có kết nối trực tiếp của hệ thống TPMS với cảm biến gắn trên bánh xe, kỹ thuật viên sẽ tháo cảm biến ra khỏi bánh xe. Cuối cùng, thay thế từng bộ phận phụ nhỏ bao gồm đai ốc cảm biến, miếng đệm và lõi van.

Lắp ráp lại mọi thứ và cân bằng động

Lắp lại cảm biến và lốp xe mới theo vị trí. Sau đó, kỹ thuật viên tiến hành cân bằng động bánh xe trên hệ thống thiết bị Hunter của Mỹ - là máy tân tiến nhất hiện nay thực hiện cân bằng động, căn chỉnh chụm, láng đĩa phanh. Chỉ số cân bằng bánh xe trong khoảng từ 4 đến 7gam.

Tiếp theo, lắp lốp xe trở lại vào xe bằng máy và vặn lại các con ốc vít đã tháo ra. Kỹ thuật đảm bảo rằng áp suất của xe đã đúng theo thông số kỹ thuật. Đây là một bước quan trọng để biết mất bao lâu để thay được lốp xe mới.

Kiểm tra hệ thống TPMS và lốp xe

Tiếp theo, khởi tạo và hiệu chỉnh lại hệ thống TPMS nếu cần thiết. Ngoài ra, nếu lốp xe của cụ mợ sử dụng khí ni-tơ thì cụ mợ cần phải thanh lọc và bơm căng từng lốp sao cho lốp đạt một mức độ tinh khiết nhất định của ni tơ.

Trung tâm dịch vụ Tirefun cung cấp lốp mới chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới

Thay lốp ô tô mới tại trung tâm dịch vụ Tirefun

Tirefun cung cấp các thương hiệu lốp: Michelin, Bridgestone, Thunderer, Delinte, Kumho, Dunlop,… Cam kết 100% hàng chính hãng, 100% mới. Chúng tôi nói không với lốp cũ, lốp đã qua sử dụng, lốp kém chất lượng. Thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật khi thay lốp, sửa chữa các vấn đề ô tô gặp phải. Bảo hành dịch vụ cân bằng động, căn chỉnh chụm và láng đĩa phanh trong 1 tháng.

Mọi người có nhu cầu thay mới lốp ô tô vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất và nhận ưu đãi.

Xưởng Tirefun: Số 9 Trần Kim Xuyến - Cầu Giấy, Hà Nội. 
Liên hệ: (024).6260.2326 - 090.175.6226
Like + Theo dõi Fanpage:
 www.facebook.com/tirefun

TIREFUN - TRUNG TÂM DỊCH VỤ CỦA DIỄN ĐÀN OTOFUN

 

đặt l ịch

Trần Kim Xuyến

090 175 6226