Mối nguy hiểm khi chuột cắn dây điện ô tô

Đông cũng như hè, không gian rỗng trên ô tô là nơi tránh nóng tránh rét lý tưởng của loài chuột. Đói quá lâu lâu ngứa răng chuột cắn dây điện ô tô bên trong. Dưới đây là cách để xua đuổi loài động vật đáng ghét này ra khỏi xe. Mời cụ mợ tham khảo.

Chuột cắn dây điện ô tô

Chuột là thuộc loại động vật gậm nhấm. Bất kỳ thứ gì trong tầm mắt chúng có thể cắn được thì cho dù không ăn được chúng cũng phải phá tan nát. Kể cả chuột cắn dây điện ô tô. Môi trường sống lý tưởng của loài vật này là không gian khô ráo, ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè, nơi ít người. Vì thế ngoài các không gian khác trong nhà thì các hốc xe, không gian rỗng trên xe ô tô và xe máy chính là nơi ẩn náu lý tưởng của chúng.

Sẽ chẳng có gì nếu chuột ngoan ngoãn ở yên bên trong. Nhưng như bản tính vốn có của nó. Chuột có thể vào khoang máy của ô tô. Chuột cắn dây điện ô tô và các chất liệu mềm khác gây chập điện, chết máy hoặc cháy nổ Bugi.

Chuột cắn dây diện ô tô gây chập điện không khởi động được động cơ

Có những con cắn ác hơn là dây điện của xe bị cắt đứt rời hoàn toàn. Sau khi chuột cắn dây điện ô tô, dấu hiệu nhận biết rõ ngay ra là: khởi động xe không nổ, mất tín hiệu đèn và còi không hoạt động. Nhưng điều đáng lo ngại là hiện tượng dây điện bị cắn mất phần vỏ nhựa bảo vệ và nếu không được kiểm tra bảo dưỡng khắc phục kịp thời thì sẽ rất khó để phát hiện ra. Trong những trường hợp này, khi xe khởi động hoặc đi qua những đoạn đường xóc rất dễ xảy ra hiện tượng chạm mát dẫn đến bị chập điện. Ở xe máy, hệ thống điện trên xe máy thường được nối mát thân (cực âm của bình điện nối ra khung xe). Xe sẽ bị rung khi động cơ làm việc hoặc đi trên đoạn đường xóc có thể khiến dây dương hở lõi chạm mát sẽ dẫn đến chập điện. Cường độ dòng điện tăng cao, các lõi dây nóng nên, tại những nơi có điện trở cao như vị trí tiếp xúc hay các mối nối, nhiệt độ sinh ra càng nhiều hơn. Nhiệt độ làm nóng dẫn đến chảy dây hoặc thậm chí cháy cả vỏ cách điện.

Hơn nữa, bên trong khoang động cơ xe ô tô, phần khoang máy không kín, thường sẽ thông với khoang lái xe, chuột nhắt có thể dễ dàng chui vào ghế lái, không chỉ mang theo vô số phiền phức, chuột cắn dây điện ô tô mà thậm chí còn gây mất vệ sinh bệnh tật.

Cần chống chuột ô tô

Theo đội ngũ kỹ thuật của Tirefun có nhiều năm kinh nghiệm trong bảo dưỡng, sửa chữa ô tô, chuột là một trong những nguyên nhân gây ra các vụ cháy xe. Nguy cơ cháy xe do chuột luôn cao hơn bình thường. Chưa kể trường hợp, đối với xe ít sử dụng, chuột thậm chí làm tổ bên trong và chuột cắn dây điện và các thiết bị của xe khiến xe dễ bốc hỏa hơn.

Chuột vào làm ổ trong khoang động cơ luôn là hiện tượng khá phổ biến và rất nhiều người gặp phải. Nguy hiểm hơn khi chuột vào khoang máy và cắn dây diện, các dây dẫn nhiên liệu lại là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các vụ cháy xe xảy ra. Do đó, phòng chống chuột nghĩa là các Cụ các Mợ cũng đang phòng chống cháy nổ cho chiếc xe của mình. 

Nên sử dụng băng phiến hoặc tinh dầu chống chuột ô tô

Theo các chuyên gia sửa chữa xe, cách đơn giản nhất để phòng chống nguy cơ cháy nổ xe do chuột cắn dây điện là thường xuyên mở nắp capô kiểm tra khoang máy của xe, luôn quan sát và phát hiện mùi xăng sống, mùi phân chuột, sử dụng tinh dầu đuổi chuột để kịp thời xử lí tránh các sự cố xấu xảy ra.

Bảo dưỡng ô tô định kỳ

Khoang máy ô tô là nơi hoạt động của động cơ và các thiết bị chính trên xe, có rất nhiều không gian hở và ngóc ngách nên dễ bám bẩn trong quá trình sử dụng xe. Các xe đậu ngoài bãi hoặc các hầm đỗ ẩm thấp đều là nơi ưa thích để chuột hoặc các côn trùng chui vào khoang máy làm ổ. 

Bảo dưỡng xe theo định kỳ đặc biệt là khoang máy của xe luôn là giải pháp cần thiết để phát hiện sớm những vị trí hở điện dễ phát sinh cháy nổ. Việc bảo dưỡng xe cũng là một cách để cụ mợ triệt tiêu những nguy cơ tác hại từ loại động vật nhiều tác hại là chuột nhắt.

Thông thường những xe không được bảo dưỡng thường xuyên, ít bị đụng tới chính là môi trường làm tổ vô cùng lý tưởng cho chuột. Khi cụ mợ thường xuyên bảo dưỡng và giữ vệ sinh sạch sẽ cho xe, hạn chế những tác nhân làm mất vệ sinh cho xe như để lại thức ăn thừa trên xe, ăn vặt trên xe...sẽ góp phần tẩy chay chuột ra khỏi xế yêu.

Sử dụng tinh dầu đuổi chuột ô tô

Có một số sản phẩm hữu ích giúp tài xế xua đuổi được chuột ra khỏi khoang động cơ ô tô như sử dụng băng phiến,… Nhưng băng phiến có mùi hơi khó chịu và nồng. Ngoài băng phiến, cụ mợ có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm tinh dầu chống chuột ô tô. Ví dụ: tinh dầu chống chuột ô tô PEPERMICE.

Tinh dầu chống chuột ô tô Pepermice khắc tinh của loài chuột

Tinh dầu chống chuột ô tô Pepermice có hương thơm dễ chịu nhưng lại là khắc tinh của loài chuột. Mỗi khi dừng đỗ xe hoặc để qua đêm, các bác tài nên mở nắp khoang máy rồi treo lọ tinh dầu chống chuột ô tô Pepermice vào bất kỳ chỗ nào trong khoang máy (tránh để tinh dầu chạm trực tiếp vào bề mặt máy vì rất nóng sau khi đi).

Trước khi khởi động xe để đi tiếp, các bác nhớ tháo lọ tinh dầu ra ra, cho vào túi nilông và buộc chặt lại, để vào ngăn đựng găng tay hoặc hốc để đồ ở cánh cửa bên lái để tiện lấy ra.

Tinh dầu chống chuột ô tô Pepermice ở Tirefun có giá chỉ 210.000đ/ lọ. Dung tích: 20ml/ lọ.

Link chi tiết sản phẩm >> https://tirefun.vn/san-pham/tinh-dau-chong-chuot-o-to-pepermice

Liên hệ ship tận nơi: (024).6260.2326 - 090.175.6226

Hoặc mua hàng trực tiếp tại: Số 9 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội

đặt l ịch

Trần Kim Xuyến

090 175 6226