Lợi ích khi dùng dầu tổng hợp

Nhiều tài xế vẫn thường nhầm khái niệm, vai trò của các gốc dầu với nhau. Hiện nay, gốc dầu tốt nhất được khuyên dùng là dầu tổng hợp. Vì những lợi ích chúng mang lại, động cơ được bảo vệ và vận hành êm ái hơn. Vì sao chúng được tin dùng đến vậy. Cùng Tirefun tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây.

Dầu tổng hợp được tinh chế, chưng cất, chắt lọc theo quy trình chuẩn trong nhà máy. Chúng được phân tách thành các phân tử cơ bản. Quá trình này vừa loại bỏ được nhiều tạp chất của dầu thô, vừa cho phép điều chỉnh kích thước các phân tử dầu cho phù hợp với chỉ số động cơ trong xe hiện đại. Vì vậy, chúng có nhiều lợi thế, ưu điểm hơn các loại dầu thường, dầu pha hoặc dầu bán tổng hợp.

Những phân tử dầu sau khi tinh chế có kích thước siêu nhỏ giúp bảo vệ động cơ một cách tối đa mà còn làm hiệu suất làm việc của động cơ tăng cao so với các loại dầu thông thường.

Dầu tổng hợp dành cho động cơ hiện là loại được đánh giá cao nhất, được nhiều tài xế tin dùng. Nhưng vì chúng được tinh chế rất cẩn thận nên giá thành cao hơn so với dầu khoáng hay bán tổng hợp.

Dầu tổng hợp có kích thước phân tử bằng nhau tra đều lên chi tiết động cơ giúp xe vận hành êm ái

Tìm hiểu qua 1 chút về: dầu pha, dầu bán tổng hợp là hỗn hợp giữa dầu tổng hợp với dầu thường có thêm vào chất phụ gia để trung hòa. Và dầu khoáng có nguồn gốc tự nhiên, được làm từ các chế phẩm dầu hỏa và có quy trình xử lý thành phẩm đơn giản, dẫn đến giá thành thân thiện, dễ tiếp cận. Qua sự khác biệt về quy trình, chất phụ gia mà dầu tổng hợp mang lại lợi ích sau:

Giữ động cơ sạch hơn

Vai trò của dầu nhớt ô tô là bôi trơn các bộ phận, chi tiết động cơ giúp ô tô vận hành trơn tru. Tùy mỗi loại dầu, sử dụng sau 1 thời gian, dầu cũ, dầu đã đốt sẽ trở thành cặn, sánh đặc lại, mất dần hiệu suất bôi trơn. Khi đó, động cơ hoạt động rít hơn, nóng hơn, giảm tuổi thọ. Nhưng với dầu tổng hợp cao cấp, chúng lại có sức mạnh loại bỏ các tạp chất như vậy và hạn chế vấn đề đóng cặn gây hại cho động cơ.

Chống hao mòn tốt hơn

Các bộ phận, chi tiết trong hệ thống động cơ khi xe chạy sẽ chà xát vào nhau với tốc độ cao dẫn đến hao mòn chi tiết máy, suy giảm tuổi thọ. Dầu tổng hợp sở hữu tính chống mòn bền vững, các phân tử có kích thước đồng đều sẽ lan tỏa đều và bao bọc lấy động cơ giúp kéo dài đáng kể khả năng làm việc của các bộ phận.

Dầu tổng hợp loại bỏ cặn dầu, ngăn sự hình thành cặn dầu trong chi tiết động cơ

Kháng lạnh

Mùa đông, các loại dầu thường hoặc bán tổng hợp phải tốn nhiều thời gian hơn để có thể làm trơn các bộ phận ô tô khi trời lạnh, có tuyết. Dầu tổng hợp cao cấp ít chịu ảnh hưởng từ nhiệt độ thời thiết lạnh và vẫn có thể nhanh chóng tiếp cận các chi tiết trong xe để bôi trơn chúng 1 cách hiệu quả, nhanh chóng.

Chống nóng

Trong khi xe chạy, động cơ xe oto trở nên nóng dần, khiến lượng dầu bên trong biến chất, cạn dần và giảm hiệu năng bảo vệ. Các loại dầu tổng tợp cao cấp với chất phụ gia kháng nhiệt tăng cường độ an toàn, tin cậy cho động cơ xe vận hành dài lâu.

Thân thiện với động cơ tăng áp Turbo

Xu hướng trang bị các bộ tăng áp kèm theo động cơ ô tô đang trở nên phổ biến. Tuy nhiên, các bộ tăng áp này vận hành ở cường độ cao hơn động cơ truyền thống nên chúng yêu cầu chủ xe phải dùng các loại dầu tổng hợp cao cấp để tránh trường hợp đóng cặn, phân rã sớm khi dùng dầu truyền thống hoặc dầu pha.

Tirefun cung cấp dầu tổng hợp chính hãng đến từng tài xế Việt

Sử dụng đúng loại dầu động cơ phù hợp là sự hỗ trợ tốt nhất cho động cơ hoạt động êm ái, tiết kiệm nhiên liệu.

Tirefun cung cấp dầu tổng hợp các thương hiệu dầu nhờt nổi tiếng thế giới như: Ravenol, Castrol, Motul, Shell. Xe ô tô của Cụ Mợ đến kỳ thay dầu vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 9 Trần Kim Xuyến, Cầu Giấy, Hà Nội

Liên hệ: (024).6260.2326 - 090.175.6226

Website: https://tirefun.vn/

Theo dõi fanpage cập nhật khuyến mãi: https://www.facebook.com/tirefun

TIREFUN – MỘT SẢN PHẨM CỦA DIỄN ĐÀN OTOFUN

 

đặt l ịch

Trần Kim Xuyến

090 175 6226