Lắp đặt camera lùi có cần thiết hay không?

Camera lùi ô tô có loại camera hành trình có kèm theo, có nhiều loại lại không. Giá thành loại camera hành trình ô tô có mắt sau tích hợp camera lùi cũng cao hơn. Vậy có cần thiết lắp đặt camera lùi hay không? Cụ mợ muốn có camera tốt và vẫn tiết kiệm chi phí? Dưới đây là thông tin tư vấn để cụ mợ dễ lựa chọn.

Camera lùi ô tô hỗ trợ việc ghi hình phía sau xe, lùi xe an toàn, nhanh, chính xác

Camera lùi là gì

Camera lùi ô tô (mắt thần) là mắt ghi hình hành trình phía sau xe, có chức năng hỗ trợ tài xế thực hiện căn đường, thực hiện thao tác lùi xe vào chỗ đỗ một cách chính xác, tránh va chạm. Camera lùi cụ mợ có nhu cầu có thể mua riêng hoặc mua bộ cameta hành trình 2 mắt trước và sau. Nếu mua lẻ camera lùi thì cụ mợ cần có màn hình DVD trong xe để có thể theo dõi hình ảnh khi lùi.

Camera lùi ô tô thường đấu lắp ở vị trí đuôi xe, bắt buộc phải tiếp xúc với điều kiện môi trường bên ngoài. Vì thế, camera lùi luôn có thiết kế đặc biệt: hồng ngoại, chống nước, chống bụi và có dây lửa đấu đèn lùi. Giá thành cho một sản phẩm camera lùi ô tô không đắt. Tùy vào nhu cầu sử dụng của tài xế, nhưng bản chất camera lùi là hỗ trợ rất nhiều cho người lái khi lùi: lùi nhanh, chính xác.

Lắp đặt camera lùi có cần thiết hay không

Kể riêng ở Việt Nam, với tình hình giao thông phức tạp, tỉ lệ vụ tai nạn cao thì đặc biệt có đến 99% tài xế thích camera hành trình có luôn cả camera sau tích hợp camera lùi có chức năng ghi hình. Nếu cụ mợ là người có kỹ năng lái xe tốt, ít phải phụ thuộc vào thiết bị, công nghệ hỗ trợ thì chỉ cần camera hành trình ghi hình phía trước là đủ. Ngược lại, khi cụ mợ không tự tin vào khả năng lùi xe, đỗ xe của mình thì lựa chọn camera hành trình có mắt sau tích hợp camera lùi là ổn.

Camera hành trình ô tô D201S 2 mắt ghi hình trước sau camera sau tích hợp camera lùi

Mắt camera lùi đấu ngoài xe, hồng ngoại, chống nước, chống bụi và có dây lửa đấu đèn lùi. Nên cụ mợ hoàn toàn yên tâm khi lắp đặt mắt sau camera mà không sợ tác động của môi trường làm hư hại.

Lắp camera lùi là cần thiết. Giá thành lại hợp lý. Camera lùi cũng có chức năng ghi hình nên diễn biến, va chạm giao thông phía sau cũng sẽ là bằng chứng giao thông quan trọng trước pháp luật và đơn vị bảo hiểm.

Những loại camera hành trình có kèm camera lùi

Sản phẩm camera lùi ô tô trên thị trường có bán lẻ. Nhưng đa số bây giờ các tài xế thường tiện thì mua luôn bộ sản phẩm camera hành trình ô tô 2 mắt trước sau. Camera hành trình 2 mắt trước sau có rất nhiều loại, nhiều thương hiệu, nhiều mức giá.

Mời cụ mợ tham khảo bảng giá các loại camera hành trình 2 mắt trước sau đang bán chạy nhất tại Tirefun hiện nay dưới đây:

Camera hành trình

Giá sản phẩm/ bộ (VNĐ)

Bảo hành

D201S Firstscene

1.240.000

12 tháng

HP F870g

3.250.000

12 tháng

HP F890g

3.590.000

12 tháng

Vietmap K12

3.490.000

12 tháng

Vietmap X11

3.450.000

12 tháng

Vietmap C62

3.790.000

12 tháng

A8 Carcam Android 4G Wifi GPS

2.690.000

12 tháng

Lưu ý: Giá trên đã bao gồm công lắp đặt.

Camera hành trình 2 mắt Vietmap, HP, Carcam

Camera hành trình Vietmap, HP, Carcam là những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường và được các tài xế tin tưởng. Dù là 1 mắt hay 2 mắt ghi hình thì chất lượng chúng mang lại về độ bền, chất lượng video, các tính năng thông minh khác như cảnh báo va chạm, lệch làn,… đều rất tốt. Giá cho các loại camera hành trình 2 mắt dao động khoảng 3 triệu – 3,5 triệu.

Riêng loại Carcam D201S thì do chỉ có tính năng duy nhất là ghi lại hành trình nên có giá chỉ khoảng 1 triệu đồng. tuy nhiên dòng camera rẻ mà còn có cả camera sau tích hợp camera lùi mà dùng tốt, ổn định thì D201S đang là HOT. Tại Tirefun bán vô cùng nhiều loại này. Camera hành trình D201S phù hợp với tài xế làm vận chuyển hành khách, đồ đạc, chỉ cần ghi lại hành trình làm bằng chứng giao thông không cần tính năng cầu kỳ khác.

Lắp đặt camera lùi tại Tirefun số 9 Trần Kim Xuyến - Cầu Giấy – HN

Tirefun là địa chỉ tin cậy để cụ mợ tìm tới và lắp đặt camera hành trình các thương hiệu camera hành trình Vietmap, Garmin, Carcam, Transcend,… Giá cả tốt nhất thị trường cho 1 bộ camera cụ mợ cần. Bảo hành chính hãng 1 năm. Lắp đặt hoàn tiện tại xưởng. Cụ mợ có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Xưởng Tirefun: Số 9 Trần Kim Xuyến - Cầu Giấy, Hà Nội. 
Liên hệ: (024).6260.2326 - 090.175.6226
Like + Theo dõi Fanpage:
 www.facebook.com/tirefun

TIREFUN - TRUNG TÂM DỊCH VỤ CỦA DIỄN ĐÀN OTOFUN

đặt l ịch

Trần Kim Xuyến

090 175 6226