Dịch vụ

Cân bằng động

Cân bằng động

Kiểm tra lốp trước khi cảm nhận rung động từ vô-lăng, còn nếu cảm giác rung truyền đến từ ghế ngồi thì đã đến lúc cân bằng lại lốp sau. Nhờ những công nghệ hiện đại, lốp ngày nay đã có những cải tiến mạnh mẽ so với những thập kỷ trước nhưng chúng vẫn phải được cân bằng, nhằm hạn chế mài mòn các chi tiết thuộc hệ thống lái và hệ thống treo. Cân bằng bánh xe bao gồm cả việc đo xác định trọng tâm của khối bánh xe và bổ sung trọng lượng cần thiết để di chuyển trọng tâm vào đúng vị trí của nó.

Cân bằng động bánh xe - Dịch vụ xứng đáng được chăm sóc định kỳ chất lượng Mỹ - Giá Việt Nam - Cho người Việt

Công nghệ ngày một được cải tiến hiện đại hơn, theo đó, sản phẩm lốp cũng có sự phát triển mạnh mẽ so với trước kia nhưng chúng vẫn đảm bảo kỹ thuật cơ bản cần có và độ cân bằng chuẩn, nhằm hạn chế mài mòn các chi tiết thuộc hệ thống lái và hệ thống treo.

Cân bằng động là gì?

Cân bằng bánh xe bao gồm cả việc đo xác định trọng tâm của khối bánh xe và bổ sung trọng lượng cần thiết để di chuyển trọng tâm vào đúng vị trí của nó. Bánh xe cân bằng là khi trọng lượng của bánh xe và lốp xe được phân bổ đều xung quanh trục của bánh xe. Nếu bánh xe cân bằng tĩnh thì bánh xe không có xu hướng tự quay. Lốp bị mất cân bằng thì điểm nặng hơn sẽ có xu hướng quay xuống dưới dẫn đến bánh xe bị lắc, gây ra hiện tượng nhao láo, rung tay lái, sàn xe và gây tiếng ồn làm người trong xe không thoải mái.

Chì cân bằng mâm dạng đóng

CÂN BẰNG ĐỘNG là phương pháp bổ sung thêm khối lượng tương ứng vào phía đối diện, phân phối khối lượng bánh xe đều trong vòng quay để khắc phục tình trạng xe bị mòn, xe bị lắc hoặc nhao lái hiệu quả. Trên các vành bánh xe (la-zăng) nhôm đúc của bánh ô tô có dán những miếng chì (có trọng lượng khác nhau 5 gam hoặc 10 gam,…), mép trong của mỗi la-zăng lại kẹp một đoạn sắt hình trụ? Nó có tác dụng cân bằng động bánh xe bởi trong quá trình gia công chế tạo la-zăng thì độ chính xác không hề tuyệt đối, tương tự lốp xe cũng vậy. Khi kết hợp giữa 2 chi tiết vào thì gây ra sai số tích lũy. Sai số này sẽ gây mất cân bằng động khi bánh xe làm việc. Vì vậy, lắp cụm bánh xe xong, kỹ thuật viên tại Tirefun thường đưa vào máy để kiểm tra sự ổn định của cụm bánh xe. Miếng sắt có tác dụng tạo cân bằng khi bánh xe làm việc.

Khi nào cần cân bằng động cho xe?

- Tay lái có hiện tượng rung khi đang chạy với tốc độ cao trên đường tốt; khi có dấu hiệu rung ở ghế và sàn xe khi chạy với tốc độ cao trên đường tốt; khi thấy hiện tượng lốp mòn thất thường.

- Khi thay lốp mới

- Khi vá lốp

- Định kỳ khoảng 3 – 6  tháng (khoảng 10.000km)

- Lốp xe mòn không đều.

CÂN BẰNG ĐỘNG CHO LỐP TRÊN MÁY HUNTER GSP 9700

Tại Trung tâm dịch vụ lốp xe Tirefun, chúng tôi đầu tư hệ thống thiết bị cân bằng động chì 3D hiện đại Hunter GS9700 nhập khẩu chính hãng từ Hoa Kỳ - một trong những hãng chuyên chế tạo máy cân bằng động lốp nổi tiếng trên thế giới. Máy được trang bị công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới, giúp thực hiện công việc chính xác, đảm bảo chỉ số chính xác gần như tuyệt đối và nhanh chóng, giảm thời gian để hoàn thành công việc, tăng năng suất và hiệu quả làm việc, đảm bảo chỉ số chính xác gần như tuyệt đối. Máy Hunter có tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, đo và cân bằng động bánh xe chính xác nhất; giảm khối lượng chì thêm vào; giảm chi phí chì phát sinh khi cân bằng động.

Cân bằng động cho lốp trên máy Hunter GSP 9700 - Mỹ

Cân bằng động cho lốp trên máy Hunter GSP 9700 - Mỹ

Quy trình kiểm tra cân bằng động

Kiểm tra và loại bỏ tất cả các viên đá/đinh trên mặt gai. Lắp bộ vành và lốp xe đã được bơm hơi vào máy, khóa bánh lại. Thiết bị GPS9700 đo các lực kéo ngang và lực xuyên tâm và chờ cho bánh dừng quay; Máy sẽ hiển thị thông số về khối lượng và vị trí điểm mất cân bằng trên màn hình. Kỹ thuật viên sẽ bù trọng lượng tại vị trí đã được hiển thị. Cuối cùng, tháo vành và lốp xe ra khỏi máy lốp và vành xe đã được cân bằng.

Hệ thống thiết bị Hunter, Mỹ - Trung tâm dịch vụ lốp Tirefun - Một sản phẩm của diễn đàn Otofun

Tirefun đem đến sự khác biệt trong dịch vụ khi kết hợp sự tiện ích, chính xác của công nghệ và đôi bàn tay tỉ mỉ, đầy kinh nghiệm của kỹ thuật viên để thực hiện cân bằng động và cho xe chạy test ngay sau căn chỉnh để đảm bảo xe đạt đến hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi cam kết bảo hành 1 tháng, trong 1 tháng sau cân bằng động, CCCM có thể đem xe đến bất cứ khi nào cảm thấy chưa hài lòng về lốp xe sau cân bằng động, Tirefun sẵn sàng hỗ trợ.

DỊCH VỤ CÂN BẰNG ĐỘNG TẠI TRUNG TÂM DỊCH VỤ LỐP TIREFUN

DÒNG XE ĐVT ĐƠN GIÁ (vnđ)
Mini Chiếc 40.000
Phổ thông Chiếc 50.000
Cao cấp Chiếc 70.000
Sang trọng Chiếc 90.000

 

 

đặt l ịch

Trần Kim Xuyến

090 175 6226